Tài liệu Thư viện số
Danh mục TaiLieu.VN
Kết quả 1-12 trong khoảng 122
Bài giảng Hoá học trong kỹ thuật và khoa học môi trường: Chương 1.1 - TS. Võ Nguyễn Xuân Quế
Bài giảng "Hoá học trong kỹ thuật và khoa học môi trường" Chương 1.1 cung cấp cho người học những kiến thức như Cấu trúc của nước ở trạng thái pha lỏng; Tương tác giữa các chất tan và dung môi nước; Cấu trúc nước tại bề mặt phân cách pha; Các đơn vị nồng độ sử dụng trong kỹ thuật môi trường;...Mời các bạn cùng tham khảo!
21 p utehy 29/10/2024 21 0
Bài giảng Hoá học trong kỹ thuật và khoa học môi trường: Chương 1.2 - TS. Võ Nguyễn Xuân Quế
Bài giảng Hoá học trong kỹ thuật và khoa học môi trường: Chương 1.2 cung cấp cho người học những kiến thức như nồng độ chất khí hòa tan; nồng độ chất rắn trong nước; phản ứng hóa học trong nước tự nhiên;...Mời các bạn cùng tham khảo!
20 p utehy 29/10/2024 21 0
Bài giảng Hoá học trong kỹ thuật và khoa học môi trường: Chương 2 - TS. Võ Nguyễn Xuân Quế
Bài giảng Hoá học trong kỹ thuật và khoa học môi trường: Chương 2 Thành phần vô cơ trong nước tự nhiên, cung cấp cho người học những kiến thức như Thành phần chất hòa tan và lơ lững trong nước tự nhiên; Nguồn gốc của các thành phần hòa tan và lơ lững trong nước tự nhiên; Mối liên hệ giữa chu trình tuần hoàn nước tự nhiên và thành phần hóa...
16 p utehy 29/10/2024 20 0
Bài giảng Hoá học trong kỹ thuật và khoa học môi trường: Chương 3 - TS. Võ Nguyễn Xuân Quế
Bài giảng Hoá học trong kỹ thuật và khoa học môi trường: Chương 3 Nhiệt động học và cân bằng hóa học, cung cấp cho người học những kiến thức như Ôn tập các khái niệm cơ bản, hàm trạng thái và các định luật nhiệt động lực học; Ứng dụng lý thuyết nhiệt động học để xác định điều kiện cân bằng cho các quá trình hóa học.
19 p utehy 29/10/2024 20 0
Bài giảng Hoá học trong kỹ thuật và khoa học môi trường: Chương 4 - TS. Võ Nguyễn Xuân Quế
Bài giảng Hoá học trong kỹ thuật và khoa học môi trường: Chương 4 cung cấp cho người học những kiến thức như giới thiệu mối quan hệ giữa các nồng độ và hoạt độ (nồng độ lý tưởng về mặt nhiệt động học) của các thành phần hóa học khác nhau - dung môi, chất hòa tan, khí và chất rắn; Ứng dụng công thức thực nghiệm (Debye Hückel) để tính...
17 p utehy 29/10/2024 17 0
Bài giảng Hóa học hóa sinh thực phẩm - Chương 2: Lipid
Bài giảng Hóa học hóa sinh thực phẩm - Chương 2: Lipid cung cấp cho học viên những kiến thức về khái niệm chung của lipid; phân loại lipid; đặc điểm cấu tạo acid béo; phân loại acid béo; tính biến đổi của lipid trong bảo quản; lipid đơn giản; lipid phức tạp;... Mời các bạn cùng tham khảo!
19 p utehy 30/09/2024 20 0
Bài giảng Hóa học hóa sinh thực phẩm - Chương 1: Protein
Bài giảng Hóa học hóa sinh thực phẩm - Chương 1: Protein cung cấp cho học viên những kiến thức về đặc điểm cấu tạo protein; hàm lượng protein trong một số nguyên liệu động vật và thực vật; định nghĩa, phân loại, tính chất vật lý và tính chất hóa lý của acid amin;... Mời các bạn cùng tham khảo!
18 p utehy 30/09/2024 22 0
Bài giảng Hóa học hóa sinh thực phẩm - Chương 3: Glucid (Carbohydrate)
Bài giảng Hóa học hóa sinh thực phẩm - Chương 3: Glucid (Carbohydrate) cung cấp cho học viên những kiến thức về khái niệm chung của glucid; cấu tạo hóa học, tính chất hóa học, cách gọi tên, phản ứng hóa học của các hợp chất như: mono saccharide, oligo saccharide, polysaccharide; chuyển hoá carbohydrate trong chế biến bảo quản;... Mời các bạn cùng tham khảo!
21 p utehy 30/09/2024 18 0
Bài giảng Hóa học hóa sinh thực phẩm - Chương 4: Nước
Bài giảng Hóa học hóa sinh thực phẩm - Chương 4: Nước cung cấp cho học viên những kiến thức về cấu tạo phân tử nước; giản đồ pha của nước; tính chất của nước; hoạt tính nước; liên kết nước trong thực phẩm; đường đẳng nhiệt hấp phụ; vai trò của nước;... Mời các bạn cùng tham khảo!
8 p utehy 30/09/2024 20 0
Bài giảng Hóa học hóa sinh thực phẩm - Chương 9: Chất màu thực phẩm
Bài giảng Hóa học hóa sinh thực phẩm - Chương 9: Chất màu thực phẩm cung cấp cho học viên những kiến thức về chất màu tự nhiên; chất màu tổng hợp; chất màu tạo thành trong quá trình chế biến; hợp chất heme; chất màu thực vật;... Mời các bạn cùng tham khảo!
8 p utehy 30/09/2024 21 0
Bài giảng Hóa học hóa sinh thực phẩm - Chương 8: Chất mùi thực phẩm
Bài giảng Hóa học hóa sinh thực phẩm - Chương 8: Chất mùi thực phẩm cung cấp cho học viên những kiến thức về chất thơm (aroma substances); mùi tạp (off flavor); tinh dầu (chất thơm tự nhiên); phương pháp khai thác tinh dầu; các chất mùi tạo thành trong quá trình chế biến;... Mời các bạn cùng tham khảo!
10 p utehy 30/09/2024 19 0
Bài giảng Hóa học hóa sinh thực phẩm - Chương 7: Các hợp chất vi lượng
Bài giảng Hóa học hóa sinh thực phẩm - Chương 7: Các hợp chất vi lượng cung cấp cho học viên những kiến thức về khái niệm hợp chất vi lượng; khái niệm, ứng dụng và bảo vệ vitamin trong công nghệ chế biến thực phẩm; khái niệm, chức năng sinh học, thành phần của khoáng trong chế biến thực phẩm;... Mời các bạn cùng tham khảo!
18 p utehy 30/09/2024 20 0
Đăng nhập
Bộ sưu tập nổi bật